Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Tốt Máy Tính Xách Tay Của Bạn

chăm sóc laptop

“Làm cách nào để chắm sóc laptop của bạn tăng tuổi thọ?” đó là câu hỏi mà rất nhiều người dùng laptop muốn câu trả lời để có cách chăm sóc tốt cho laptop của mình. Sau đây, với các bước đơn giản sau đây mà Hiển Laptop hướng dẫn, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của laptop lâu hơn và ít phải đi sửa laptop.

1. Giữ Laptop Không Bị Nước Đổ Vào

Khi bạn uống nước, uống cà phê hay soda để gần laptop của bạn, tai nạn có thể xảy ra rất dễ dàng khi chúng ta không cẩn thận. Khi bị chất lỏng bị đổ lên laptop nó có thể làm hỏng các linh kiện điện tử bên trong hoặc gây lỗi điện cho laptop. Nó có thể gây loạn mạch, cháy mạch làm hư dữ liệu hoặc làm linh kiện chập chờn, không lên.

Và để tránh hiện tượng này, phương pháp đơn giản là: hạn chế uống nước, làm nước rơi vào bán phím laptop

Chăm sóc laptop – không để bị nước đổ vào
Chăm sóc laptop – không để bị nước đổ vào

2. Cài đặt phần mền diệt virus

Đối với laptop hay đối với các máy tính chúng ta sử dụng, vấn đề quan tâm với laptop là vấn đề virus, làm mất dữ liệu, lỗi hệ điều hành… Và nó cũng làm chậm laptop, bị lỗi hệ thống phần mềm, lỗi hệ điều hành.

virut laptop
chăm sóc laptop tăng tuổi thọ

Việc đối phó với virus cũng là vấn đề quan trọng, nhiều người sử dụng chúng ta cần biết để đối phó. Việc đối phó thường được mọi người sử dụng nhất đó là: nên cài đặt và mua phần mềm diệt virus bản quyền. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virus, nhưng tốt và hiệu quả nhất đó là phần mềm kaspersky – là 1 trong những phần mềm diệt virus hiệu quả và tốt nhất được mọi người sử dụng.

3. Giữ thực phẩm không để gần máy tính xách tay của bạn.

Cũng gần giống thức uông, đồ ăn cũng vậy chúng ta không nên ăn trước laptop để tránh rơi vãi những thứ linh tinh xuống bàn phím của laptop. Nhứng miếng bánh vụn này có thể hỏng mạch bàn phím, kẹt bàn phím…Tệ hơn, nó làm laptop nhìn bẩn, bụi bặm có miếng và vết thức ăn bẩn trên đó.

4. Giữ tay luôn luôn sạch sẽ khi sử dụng máy tính xách tay của bạn.

Ngoài nước uống và đồ ăn làm trực tiếp laptop bị hư hỏng linh kiện thiết bị thì việc đôi tay tiếp xúc trực nên không sạch khi sử dụng, sẽ làm laptop bị rỉ sét, hao mòn bề mặt trước của laptop – Như lúc bàn tay chúng ta có mồ hôi tay ẩm ướt, dưới cổ tay, bàn tay sẽ trực tiếp gây hư hại cho laptop của chúng ta. Nên nhớ phải rửa sạch sẽ tay trước khi chúng ta sử dụng laptop.

5. Bảo vệ màn hình hiển thị LCD.

Khi bạn tắt máy tính xách tay của bạn, hãy chắc chắn không có các đồ vật, chẳng hạn như một chiếc bút chì hoặc điện thoại trên bàn phím. Khi đó có thể làm hỏng màn hình hiển thị khi đóng laptop

Đóng laptop nhẹ nhàng và giữ từ giữa để tránh hạn chế rủi ro cho laptop

6. Di chuyển laptop đúng cách

Nếu bạn nâng nó bằng một phần màn hình, bạn có thể làm hỏng màn hình hay các bản lề gắn vào nó. Màn hình hiển thị cũng dễ dàng bị trầy xước hoặc hư hỏng do áp lực trực tiếp – tránh đặt áp lực vào nó.

7. Không kéo dây điện.

Giật mạnh dây nguồn ra khỏi ổ cắm có thể làm hỏng ổ cắm điện. Ngoài ra, nếu bạn đặt ổ cắm điện gần bàn chân của bạn, tránh liên tục cắm vào và rút ra ổ cắm liên tục. Vì như vậy sẽ gây ra sự truyền điện vào pin laptop không được liên lục, và tuổi thọ laptop của bạn sẽ giảm xuống. Đó là việc nên tránh khi dùng laptop mà bạn nên chú ý.

8. Không lăn ghế của bạn khi trên máy tính có các dây phụ kiện được gắn vào

Các dây phụ kiện khi được gắn vào máy tính, bạn có thể dễ dàng quên mất khi bạn sử dụng máy tính xách tay. Hãy luôn luôn cố gắng giữ cho các dây đi từ chân của bạn, đôi khi bạn có thể quá mải mê trong những gì bạn đang làm mà bạn di chuyển đôi chân của bạn và quên có dây, điều đó cũng gây ảnh hưởng không tốt đến laptop của bạn.

9. Cắm các thiết bị phụ kiện vào khe cắm thích hợp của laptop.

Luôn luôn nhìn vào các biểu tượng trên máy tính xách tay một cách cẩn thận trước khi chèn các thiết bị. Gây nhiễu đường dây điện vào cổng Ethernet hoặc ngược lại có thể làm hỏng ổ cắm, làm cho nó không thể sử dụng chúng một lần nữa. Đây là những điều lưu ý khi sử dụng laptop và nó khá quan trọng khi bạn sử dụng latop.

10. Chăm sóc ổ đĩa CD

Ổ đĩa mềm hoặc ổ đĩa CD đã được lấy ra từ máy tính xách tay của bạn có thể dễ dàng bị rơi nếu bạn bất cẩn. Hãy bỏ chúng vào một túi hoặc một hộp lưu trữ để giữ an toàn nếu bạn không đưa chúng trở lại vào máy tính xách tay.

11. Đẩy CD vào ổ đĩa một cách cẩn thận và ở góc độ chính xác.

Đẩy CD vào ổ đĩa không chính xác, ở một góc, hoặc thậm chí lộn ngược có thể gây ra sự hư hỏng không đáng có.

12. Kiểm tra xem nhãn gắn một cách an toàn trước khi đưa vào máy tính xách tay của bạn.

Các loại đĩa CD, DVD hoặc đĩa mềm không nên dán bất kỳ các nhãn lỏng lẻo để đưa vào bên trong ổ đĩa máy tính xách tay. Không bao giờ chèn đĩa CD khác khổ, vì chúng có thể làm hỏng máy nghe đĩa vĩnh viễn.

13. Không sử dụng với máy tính xách tay của bạn khi nhiệt độ thay đổi quá bất thường.

Khi mang máy tính xách tay của bạn trong nhà vào mùa đông, không bật tính năng này ngay lập tức. Thay vào đó, để cho nó ấm đến nhiệt độ phòng đầu tiên. Điều này sẽ tránh bất kỳ khả năng thiệt hại cho ổ đĩa từ ngưng tụ hình thành bên trong máy. Tránh nhiệt từ ánh sáng mặt trời là tốt.

14. Đừng để máy tính xách tay của bạn trong cốp xe hơi, hay xe máy.

Trong xe ô tô với dao động nhiệt độ lớn có thể làm hỏng máy tính xách tay, Và có thể dễ dàng bị mất trộm.

15. Thường xuyên vệ sinh laptop của bạn tại các công ty, cửa hàng

Hãy thực hiện điều này bởi một chuyên gia máy tính, hoặc tự mình làm nếu bạn có thể. Nếu máy tính xách tay tích tụ bụi lâu ngày thì hệ thống tự làm mát một cách sẽ không còn hoạt động tốt, dẫn đến sự phá hủy các bo mạch chủ trong máy tính

16. Tránh đặt những vật nặng, chẳng hạn như sách, trên máy tính xách tay và bàn phím của bạn.

Điều này có thể đẩy màn hình LCD vào bàn phím với nhau và cuối cùng sẽ làm hỏng nó.

17. Sử dụng túi đựng laptop đúng kích thước

Điều này sẽ tránh gây trầy xước và các tổn hại đến laptop

18. Túi đựng laptop an toàn

Bạn nên chọn mua túi đựng laptop được thiết kế để làm giảm đáng kể nguy cơ tổn thương cho laptop khi bị rơi hoặc va đập để có thể bảo vệ laptop của bạn một cách tốt nhất

19. Sử dụng và bảo quản laptop trong một khu vực thông thoáng.

Khi nên sử dụng laptop và cất chúng trong một nơi mà có không khí lưu thông liên tục. Rất nhiều người làm hỏng máy tính xách tay của họ bằng cách sử dụng nó trong một khu vực kín và do đó làm cho máy tính xách tay quá nóng.

20. Sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để làm sạch các khu vực xung quanh bàn phím và hệ thống quạt.

Khi làm sạch các khu vực xung quanh bàn phím và hệ thống quạt thì sức nóng của máy sẽ được giảm đáng kể khi máy hoạt động.

=> Trên đây, với nhiều phương pháp sử dụng đã được hiển laptop đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm. Với các hướng dẫn vô cùng đơn giản dễ làm nhưng nó thực sự tốt hữu ích trong việc chăm sóc laptop của chúng ta. Giúp laptop luôn ổn định, tránh những thiệt hại không đáng có cho laptop và tăng tuổi lâu dài cho laptop của chúng ta.

Liên Hệ Sửa Laptop tại Hà Nội Giá Rẻ – ZIN Bệnh viện laptop

  • TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA LAPTOP
  • Địa chỉ: 28 Nguyễn Thanh Bình – Hà Đồng – Hà Nội
  • Hotline: 0904.524.218
  • Website: benhvienlaptop.com

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Bạn cần hỗ trợ?